หลักการทำความเย็นง่ายๆ ของเครื่องปรับอากาศ

การใช้งานเครื่องปรับอากาศในครอบครัว มีทิศทางเพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อยด้วยเหตุว่าอากาศที่ทวีความร้อนเยอะขึ้นทุกๆวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อนที่อุณหภูมิสูงมากขึ้นสูงถึง 40 องศาเซลเซียส ทำให้ผู้คนจำนวนมากจำต้องหนีเข้าห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ เพื่อเลี่ยงความร้อนจากภายนอก การเปิดใช้แอร์อยู่ตลอดระยะเวลาก็ทำให้เสียค่าไฟฟ้ามากขึ้น โดยเหตุนี้การเรียนรู้วิธีเลือกซื้อแล้วก็การใช้งานเครื่องปรับอากาศอย่างเหมาะสมก็จะช่วยประหยัดพลังงานให้ลดน้อยลงได้ เนื้อหานี้จะพาไปทำความรู้จักแนวทางสร้างความเย็นง่ายๆของเครื่องปรับอากาศดังนี้

Continue reading http://หลักการทำความเย็นง่ายๆ%20ของเครื่องปรับอากาศ

ข้อที่ต้องพิจารณาเป็นพิเศษในก่อนการติดตั้งกล้องวงจรปิด

ต้องการตรวจสอบภาพผ่านระบบออนไลน์หรือไม่ เพราะถ้าต้องการก็จำเป็นต้องเลือกกล้อง และโปรแกรมที่รองรับการทำงานในรูปแบบออนไลน์
ค่า TVL ยิ่งเยอะยิ่งดี โดยทั่วไปแล้วค่า TVL มาตรฐานนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 400-500 TVL ซึ่งถ้าต่ำกว่านี้ความละเอียดภาพจะน้อย ภาพที่ได้จะไม่ชัดเท่าที่ควร
ค่า Lux ยิ่งเยอะยิ่งดี ค่า Lux เป็นค่าที่บ่งบอกถึงความสว่างของตัวกล้อง โดยที่ค่า Lux ยิ่งสูงจะยิ่งดี จะช่วยให้ภาพที่เห็นมีความสว่าง ชัดเจนมากขึ้นนั่นเอง
ชิปภายในกล้องยิ่งใหญ่ยิ่งดี ภายในกล้องวงจรปิดจะมีชิปซึ่งใช้ในการถ่ายภาพ โดยจะมีหลักอยู่ 2 ตัว คือ ชิปแบบ CMOS และ CCD ซึ่งในกล้องตัวเล็ก คุณภาพต่ำมักจะใช้ชิปแบบ CMOS ส่วนกล้องที่มีคุณภาพสูง ความคมชัดสูงจะเลือกใช้ชิป CCD เป็นหลัก สำหรับระบบชิปแบบ CCD จะมีขนาดอยู่ที่ 1/4 “, 1/3? หรือ 1/2 ” นิ้ว โดยยิ่งมีขนาดใหญ่ภาพที่ได้จะยิ่งมีคุณภาพดีมากขึ้นเท่านั้น
Hard drive ที่ใช้เก็บข้อมูลควรเป็นแบบเฉพาะตัว โดยในระบบกล้องวงจรปิดนั้นจะมีการผลิต Hard drive ที่เอาไว้ใช้กับระบบกล้องวงจรปิดโดยเฉพาะ ซึ่งจะแตกต่างจาก Hard drive ที่อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป ทั้งเรื่องความทนทาน การระบายความร้อน และความประหยัดไฟ โดยจะมีขนาดความจุให้เลือกตั้งแต่ 500 GB ไปจนถึง 2 TB แต่การใช้งานตามบ้านโดยทั่วไปนั้นแค่ 500 GB ก็เพียงพอแล้ว ซึ่งน่าจะบันทึกภาพได้ต่อเนื่องถึง 2 สัปดาห์เลยทีเดียว

และที่สำคัญนั้นการติดตั้งกล้องวงจรปิด ไม่ควรซื้อไปติดตั้งเอง ควรจะให้เจ้าหน้า หรือ ช่างผู้ชำนาญเฉพาะทางเป็นเป็นคนติดตั้งให้จะดีกว่า การซื้อกล้องวงจรปิดไปติดตั้งเอง ถ้าขาดความรู้เทคนิคในการติดตั้ง อาจจะทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้ หรือ เกิดความผิดพลาดต่างๆ ในการติดตั้งได้ การแก้ไขปัญหาของอุปกรณ์กล้องวงจรปิดก็ทำได้ยาก เพราะขาดความรู้ความชำนาญเฉพาะทาง อยากจะแนะนำว่าให้ใช้บริการกับบริษัทที่จำหน่ายการติดตั้งกล้องวงจรปิด โดยเฉพาะจะดีกว่า เพราะบริษัทที่รับติดตั้งมีประสบการณ์ในการติดตั้งกล้องวงจรปิด ถ้าคุณคิดว่าแค่ ช่างไฟ ช่าง UBC หรือ ช่างเดินสายโทรศัพท์ก็สามารถติดตั้งได้ คุณอาจเข้าใจผิดแล้ว!!! เพราะถึงแม้บุคคลเหล่านั้นจะติดตั้งได้จริง ก็อาจติดตั้งแบบผิดวิธี ผู้ที่ขาดประสบการณ์ในการติดตั้งกล้องวงจรปิดมา ทำให้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ ฉะนั้นทางที่ดีที่สุดควรให้ บริษัทจำหน่าย ติดตั้งกล้องวงจรปิด เป็นคนติดตั้งให้ดีกว่า

รักษาโรคสะเก็ดเงินด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ

ลักษณะของโรคสะเก็ดเงิน เมื่อเริ่มเป็นใหม่ๆชอบเจอตุ่มแดงที่มีขอบแน่ชัดที่ผิวหนัง รวมทั้งมีขุยสีขาวอยู่ที่ผิว ต่อมาตุ่มจะค่อยๆขยายออกรวมทั้งเปลี่ยนเป็นปื้นใหญ่รวมทั้งหนาตัวขึ้นเป็นสะเก็ดสีเงิน ก็เลยถูกเรียกว่าโรคสะเก็ดเงิน โดยผื่นนี้จะเกิดได้ทั่วร่างกาย รวมทั้งสะเก็ดเงินชอบหลุดล่วงตามพื้น หรือโต๊ะ ทางเท้าต่างๆเมื่อมีการเสียดสี หรือแกะเกาจนถึงทำให้มีเลือดออกตามผิวหนังได้ ยิ่งกว่านั้น อาการโรคสะเก็ดเงิน ยังแสดงออกได้แตกต่างสุดแท้แต่บุคคล อาทิเช่น บางบุคคลมีผื่นหรือปื้นผิวหนังอักเสบเพียงแค่บางจุดเพียงแค่นั้น โดยจุดที่พบได้ทั่วไปเป็น จุดที่มักมีการเสียดสี อย่างเช่น ศอก หัวเข่า แขน ขา ก้นกบ คอ เป็นต้น บางบุคคลมีผื่นอักเสบได้ทั่วหมดทั้งตัว และก็บางบุคคลยังมีลักษณะร้ายแรงจนกระทั่งขั้นเป็นไข้ เมื่อยตามกล้าม เกิดตุ่มหนองกระจัดกระจายทั่วตัว รวมทั้งเกิดอาการข้ออักเสบตามมาได้อีกด้วย

Continue reading http://รักษาโรคสะเก็ดเงินด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ

แนวทางการใช้ครีมมะขามพะเยาให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าแล้วก็ผิวกาย

มั่นใจว่าการที่หลายท่านได้ใช้ครีมมะขามพะเยาไม่ว่าจะใช้ในส่วนของผิวหน้าหรือผิวกายนั้น คงจะต้องมองเห็นถึงความไม่เหมือนที่เกิดขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยเหตุว่าในครีมมะขามพะเยา Elite Herb ประกอบไปด้วย มะขามเปียก น้ำผึ้ง นมสด ขมิ้น ไพล ทานาคา รวมทั้งน้ำมันรำข้าว ซึ่งส่วนประกอบแต่ละอย่างล้วนแล้วมาจากธรรมชาติ ซึ่งจะไม่ก่อให้เกิดผลกระทบที่ไม่ดีแน่ๆ แต่ว่าการใช้ครีมมะขามพะเยานั้น ต้องใช้ให้ตรงจุด ใช้ให้ถูกรวมทั้งเหมาะสมกับภาวะผิว เนื่องจากจะได้ช่วยให้ผิวหน้าคุณมีความขาวกระจ่างขาวใสแบบธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น

Continue reading http://แนวทางการใช้ครีมมะขามพะเยาให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าแล้วก็ผิวกาย

บ้านน็อคดาวน์ และข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ !!!

บ้านเป็นบ้านน็อคดาวน์สำเร็จรูปที่ถูกผลิตขึ้นมาสำหรับคนที่อยากมัธยัสถ์แล้วก็มีงบประมาณน้อยสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านซึ่งนอกเหนือจากที่จะอดออมแล้วยังสบายรวมทั้งเร็ว ซึ่งกำลังได้รับความนิยมกันในขณะนี้
เริ่มแรกพวกเรามารู้จะ บ้านน็อคดาวน์กันก่อนค่ะ บ้านนน็อคดาวน์เป็นบ้านสำเร็จรูป (Finished home) ที่สร้างโดยไม่มีเสารวมทั้งคานแม้กระนั้นจะใช้ฝาผนังเป็นตัวรับน้ำหนักแทน โดยยึดหลักองค์ประกอบฝาผนังรับน้ำหนัก (Wall Bearing System) ใช้ขั้นตอนการนำองค์ประกอบมาประกอบกันให้เป็นตัวบ้าน นอกนั้นยังสามารถถอดองค์ประกอบต่างๆออก เพื่อเปลี่ยนที่ได้อีกด้วย และก็เป็นที่ชื่นชอบมากมายที่ญี่ปุ่น แถบยุโรป แล้วก็ประเทศที่มักเกิดเหตุแผ่นดินไหวเสมอๆเนื่องด้วยการผลิต บ้านน็อคดาวน์ ใช้เวลาก่อสร้างเร็ว ราคาถูกมากกว่าความแข็งแรงทนเสมอกับการผลิตบ้านแบบก่ออิฐฉาบปูน

Continue reading http://บ้านน็อคดาวน์%20และข้อดีข้อเสียที่ควรรู้%20!!!

3 วิธีลดน้ำหนักภายใน 3 เดือน สำหรับเจ้าสาวที่อยากผอมก่อนวันแต่งงาน

อุปสรรคอย่างหนึ่งของการออกกำลังกายคือ การที่เราไม่ค่อยมีเวลา ยิ่งหากคุณเป็นเจ้าสาวที่กำลังจะแต่งงานในอีก 3 เดือนข้างหน้า เวลาทุกอย่างก็จะยิ่งน้อยลง เพราะต้องเตรียมงานแต่งงานไปพร้อมๆ กับทำงานไปด้วย เวลาที่จะออกกำลังกายเต็มคลาสหรือเข้าคอร์สเจ้าสาวจึงมีน้อย แต่ถึงเป็นอย่างนั้น เจ้าสาวอย่างเราก็อยากเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในวันแต่งงาน ในเมื่อเวลาในการออกกำลังกายมีน้อย แต่ใจก็อยากผอม ถ้าอย่างนั้นก็ต้องหาหนทางอื่นที่จะช่วยลดน้ำหนักให้หุ่นสวย และต้อง ผอม! ก่อนวันแต่งงานให้ได้

Continue reading http://3%20วิธีลดน้ำหนักภายใน%203%20เดือน%20สำหรับเจ้าสาวที่อยากผอมก่อนวันแต่งงาน