รักษาโรคสะเก็ดเงินด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ

ลักษณะของโรคสะเก็ดเงิน เมื่อเริ่มเป็นใหม่ๆชอบเจอตุ่มแดงที่มีขอบแน่ชัดที่ผิวหนัง รวมทั้งมีขุยสีขาวอยู่ที่ผิว ต่อมาตุ่มจะค่อยๆขยายออกรวมทั้งเปลี่ยนเป็นปื้นใหญ่รวมทั้งหนาตัวขึ้นเป็นสะเก็ดสีเงิน ก็เลยถูกเรียกว่าโรคสะเก็ดเงิน โดยผื่นนี้จะเกิดได้ทั่วร่างกาย รวมทั้งสะเก็ดเงินชอบหลุดล่วงตามพื้น หรือโต๊ะ ทางเท้าต่างๆเมื่อมีการเสียดสี หรือแกะเกาจนถึงทำให้มีเลือดออกตามผิวหนังได้ ยิ่งกว่านั้น อาการโรคสะเก็ดเงิน ยังแสดงออกได้แตกต่างสุดแท้แต่บุคคล อาทิเช่น บางบุคคลมีผื่นหรือปื้นผิวหนังอักเสบเพียงแค่บางจุดเพียงแค่นั้น โดยจุดที่พบได้ทั่วไปเป็น จุดที่มักมีการเสียดสี อย่างเช่น ศอก หัวเข่า แขน ขา ก้นกบ คอ เป็นต้น บางบุคคลมีผื่นอักเสบได้ทั่วหมดทั้งตัว และก็บางบุคคลยังมีลักษณะร้ายแรงจนกระทั่งขั้นเป็นไข้ เมื่อยตามกล้าม เกิดตุ่มหนองกระจัดกระจายทั่วตัว รวมทั้งเกิดอาการข้ออักเสบตามมาได้อีกด้วย

ต้นเหตุที่นำไปสู่โรคสะเก็ดเงิน นั้นยังไม่รู้ชัดแจ้ง โดยไม่สามารถที่จะหาต้นสายปลายเหตุที่แจ่มแจ้งได้ แต่มั่นใจว่าอาจเป็นเพราะความไม่ดีเหมือนปกติทางพันธุกรรม ยิ่งกว่านั้นยังเจออีกว่า อาจเกิดขึ้นเนื่องจากความแปลกใน metabolism ของ Arachidonic acid แล้วก็ความไม่ปกติของระบบภูมิต้านทานของผิวหนัง เนื่องจากจากการตรวจสอบรอบๆรอยโรค พบว่า เซลล์ผิวหนังในชั้น epidermis มีการแบ่งตัวเร็วกว่าธรรมดาหลายเท่าและก็ขับเคลื่อนมาเปลือกนอก ภายในช่วงเวลา 4 วันแค่นั้น ในขณะที่ธรรมดาแล้วจำเป็นต้องใช้เวลาถึง 28 วัน ทำให้ผิวหนังเป็นปื้นและก็ขาดแรงยึดเหนี่ยวของผิวหนังตามเดิม และก็ยังเจออีกว่าเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการแพ้ยา การขูดข่วนทางผิวหนังได้อีกด้วย ส่วนความตึงเครียดก็จะนำมาซึ่งการทำให้อาการแย่ลงได้

จากคนที่เป็นกันอยู่ในตอนนี้ก็ต้องสรรหาตัวช่วยไม่ว่าจะเป็นยาทา ยากิน แม้แต่สบู่ ก็เป็นส่วนหนึ่งของการรักษา และสบู่ที่ขึ้นชื่อเลย นั้นก็คือ สบู่ควินนส์ นั้นเอง ซึ่งก็มีส่วนผสมจากธรรมชาติและได้รับการรับรองว่า สบู่ควินนส์ปลอดภัยไม่มีสารเคมีที่เป็นตัวอันตรายต่อผู้บริโภคแน่นอน แต่ถ้าอยากลองสบู่ควินนส์ก็สามารถติดต่อสอบถามได้เลยคะ

แต่การรักษาโรคสะเก็ดเงินด้วยสมุนไพรก็เป็นอีกทางเลือกนึง

  • การรักษาด้วยน้ำมันมะพร้าว ทาลงรอบๆรอยโรค อย่างต่ำวันละ 3 ครั้ง จะช่วยทำให้ความชื้นแก่ผิว ช่วยลดความรุนแรงของอาการโรคได้ รวมทั้งใช้ทานตอนตื่นรุ่งเช้า และก็นอน ทีละ 2 ช้อนโต๊ะ ร่วมกับน้ำมัน Omega – 3 2 แคปซูล แล้วก็ขมิ้นชัน 5 เม็ด เพียงแค่ประมาณ 10 วันก็จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของอาการของโรคจะดีขึ้น
  • ใช้ว่านหางจระเข้ ปอกเปลือกออก เพื่อทาจะช่วยลดอาการคันได้
  • ใช้รางจืด โดยการนำยาเขียวผสมน้ำ หมักทิ้งเอาไว้อย่างต่ำ 6 เดือน แล้วก็ใช้น้ำหมักจากยาเขียวทาข้างหลังอาบน้ำ เช้า-เย็น จนอาการหาย ต่อจากนั้น ให้ทาหลังอาบน้ำเพียงแค่วันละ 1 ครั้ง เพื่อป้องกันการกำเริบของโรค

ถ้าการรักษาโรคนี้ด้วยสมุนไพรอาจจะต้องใช้เวลานาน หรือตามหาสมุนไพรที่ยากแล้ว ลองใช้สบู่ควินนส์เป็นอีก 1 ทางเลือกในการรักษาโรคนี้ด้วยอีกทางหนึ่ง   smtprincess.com/