การดูแลรักษาแผลภายในช่องปาก

แผลภายในช่องปากอีกปัญหาหนึ่งซึ่งพบได้ในคนทุกเพศทุกวัย เกิดจากการดูแลรักษาสุขภาพภายในช่องปากที่ไม่ถูกวิธี, การรับประทานอาหารหรือยาบางชนิด รวมถึงผลข้างเคียงจากโรคต่างๆ อีกด้วย ซึ่งอาจจะส่งผลทำให้เกิดบาดแผลภายในช่องปากได้ ในบทความนี้ dentist pattaya คลินิคทำฟันอันดับ 1 ในพัทยาจึงขอนำเสนอ การดูแลรักษาแผลภายในช่องปากมาติดตามกันได้เลยค่ะ

 

  • บ้วนปากด้วยน้ำเกลือบ่อยๆ

 

การบ้วนปากด้วยน้ำเกลือบ่อยๆ จะทำให้แผลภายในช่องปากของคุณหายเร็วขึ้น เนื่องจากในน้ำเกลือนั้นจะมีสารที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและสมานบาดแผลได้ดี ดังนั้นการบ้วนปากด้วยน้ำเกลือทุกครั้งหลังรับประทานอาหาร จะทำให้บาดแผลภายในช่องปากของคุณหายได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

 

  • ใช้ยาทาแผลภายในช่องปาก

 

ในปัจจุบันมียาทาบาดแผลภายในช่องปากจำหน่ายกันโดยทั่วไป โดยเฉพาะยาที่มีสารชนิดหนึ่งชื่อว่า ไตรแอนซิโนโลน ซึ่งช่วยในการรักษาบาดแผลได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการหมั่นทายารักษาบาดแผลภายในช่องปากเป็นประจำทุกวัน อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง จะช่วยทำให้แผลภายในช่องปากของคุณหายได้เร็วยิ่งขึ้น

 

  • งดรับประทานอาหารรสจัด

 

เมื่อเกิดบาดแผลภายในช่องปาก คุณไม่ควรที่จะรับประทานอาหารรสจัด เนื่องจากอาหารเหล่านี้จะทำให้แผลของคุณลุกลามและรักษาให้หายขาดยากขึ้น ดังนั้นคุณควรรับประทานอาหารอ่อนๆ โดยควรเน้นรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำทุกวัน

และทั้งหมดนี้ก็คือ การดูแลรักษาแผลภายในช่องปากที่ dentist pattaya นำมาฝากกันในวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านนะคะ และสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลรักษาสุขภาพภายในช่องปากให้แข็งแรงโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ต้องที่ dentist pattayaเท่านั้น เพราะที่นี่ เราคือคลินิคทำฟันที่ครบครันที่สุดในพัทยาค่ะ